Tìm hiểu Emmanuel Adebayor – cầu thủ xuất sắc nhất Togo 

Tiểu sử về Emmanuel Adebayor 

Togo hay còn được gọi với tên đầy đủ là Cộng hòa Tago là một quốc gia nhỏ ở châu Phi. Cộng hòa Togo có chiều dài khoảng 550km với số dân hơn 6 triệu người. Dù có vị trí nhỏ và khá ít dân số nhưng Cộng hòa Togo đã viết được tên mình lên bản đồ bóng đá với khá nhiều cầu thủ nổi tiếng. Cùng xoilac tv tìm hiểu về cầu thủ Emmanuel Adebayor một trong các cầu thủ xuất sắc nhất Togo qua bài viết.  

Giới thiệu về Emmanuel Adebayor cầu thủ xuất sắc nhất Togo

Để trở thành một trong các cầu thủ xuất sắc nhất Togo cầu thủ Emmanuel Adebayor đã phải trải qua một quá trình dài. Chúng ta cùng tìm hiểu về tiểu sử của cầu thủ Emmanuel Adebayor và hành trình phát triển sự nghiệp của anh qua bài viết. 

Giới thiệu về Emmanuel Adebayor cầu thủ xuất sắc nhất Togo
Giới thiệu về Emmanuel Adebayor cầu thủ xuất sắc nhất Togo

Tiểu sử về Emmanuel Adebayor 

Cầu thủ xuất sắc nhất Togo Emmanuel Adebayor có tên đầy đủ là Sheyi Emmanuel Adebayor. Anh được sinh ra ngày 26 tháng 2 năm 1984 tại thủ đô Lome của cộng hòa Togo. Cả cha và mẹ anh đều là người dân tộc Yoruba. 

Do truyền thống dân tộc tại địa phương nên anh có khá nhiều anh chị em với ba anh trai và ba chị gái. Cha của Emmanuel Adebayor ông Shadrack Adebayor Adeyi đã qua đời qua đời vào năm 2005 tại quê nhà. 

Cầu thủ Emmanuel Adebayor lớn lên như bao đứa trẻ khác tại quê nhà. Cho đến khi anh bộc lộ tài năng và được tuyển đến học viện đào tạo bóng đá Sporting Club de Lomé. Anh được phát hiện tiềm năng bóng đá và theo học tại một trường đào tạo thể thao tại quê hương. Sau một thời gian tham gia đào tạo anh lọt vào mắt xanh nhà tuyển chọn cầu thủ của câu lạc bộ Metz. Anh gia nhập đội tuyển trẻ của Metz B vào năm 2000 cho đến giữa năm 2001. 

Chỉ trong vòng ngắn ngủi một năm với tài năng của mình Emmanuel Adebayor đã được chuyển tới thi đấu chính thức cho Metz. Đây cũng là điểm bắt đầu trên con đường trở thành cầu thủ xuất sắc nhất Togo của Emmanuel Adebayor. 

Anh tiếp tục thi đấu cho câu lạc bộ Metz cho đến mùa chuyển nhượng năm 2003. Mùa giải cuối cùng tại Metz anh đã có số bàn thắng khá ấn tượng với 17 bàn thắng cho 35 trận đấu. Cầu thủ Emmanuel Adebayor đã có số bàn thắng khá ấn tượng dù chỉ là mùa thi đấu chuyên nghiệp thứ hai trong sự nghiệp.

Hành trình phát triển sự nghiệp của Emmanuel Adebayor 

Số bàn thắng ấn tượng tại câu lạc bộ Metz đã giúp cầu thủ Emmanuel Adebayor nhận được lời mời tham gia thi đấu của câu lạc bộ Monaco. Anh đã ký hợp đồng thi đấu cho Monaco từ giữa năm 2003 đến hết năm 2006. Với mùa giải đầu tiên trong màu áo câu lạc bộ Monaco anh đã cùng đội tuyển của mình vào đến vòng chung kết UEFA Champions League 2004. 

Đến năm 2006 khi hết hợp đồng với câu lạc bộ Monaco Emmanuel Adebayor gia nhập câu lạc bộ Arsenal với hợp đồng trị giá gần 9 triệu bảng Anh. Anh thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Arsenal 3 năm cho đến năm 2009. Tại câu lạc bộ Arsenal anh đã ghi lại ấn tượng khi ghi 3 bàn thắng vào lưới đối thủ. Khiến anh trở thành cầu thủ duy nhất ghi được ba bàn thắng khi thi đấu cả trận lượt đi và lượt về với một câu lạc bộ tại giải ngoại hạng Anh.

Hành trình phát triển sự nghiệp của Emmanuel Adebayor 
Hành trình phát triển sự nghiệp của Emmanuel Adebayor 

Sau khi hết hạn hợp đồng với Arsenal vào năm 2009 cầu thủ xuất sắc nhất Togo Emmanuel Adebayor tiếp tục ký hợp đồng với nhiều câu lạc bộ đình đám. Anh tiếp tục ký hợp đồng từ năm 2009 đến năm 2012 với Manchester City. Trong thời gian đang thi đấu cho Manchester City anh đã có hai hợp đồng cho mượn vào năm 2011 thi đấu cho câu lạc bộ Real Madrid. Mùa giải 2011 – 2012 tiếp tục hợp đồng mượn kéo dài đến thi đấu cho Tottenham Hotspur.

Kết thúc hợp đồng mượn kéo dài anh đã nhận được hợp đồng từ Tottenham Hotspur. Tiếp tục thi đấu trong màu áo Tottenham Hotspur từ năm 2012 đến năm 2015.  

Những câu chuyện thú vị xoay quanh cầu thủ xuất sắc nhất Togo Emmanuel Adebayor

Sinh ra và lớn lên tại một quốc gia châu Phi với nhiều nét văn hóa dân tộc đã khiến cầu thủ xuất sắc nhất Togo vướng vào một lùm xùm không đáng nhắc đến. Vào thời điểm sự nghiệp của Emmanuel Adebayor đang có dấu hiệu đi xuống anh từng dính vào lùm xùm cáo buộc mẹ mình. 

Anh đã cáo buộc mẹ mình bà Hajia Adebayor sử dụng bùa chú phù thủy làm anh mất đi khả năng ghi bàn. Cáo buộc mang nhiều yếu tố mê tín dị đoan đã làm cầu thủ xuất sắc nhất Togo Emmanuel Adebayor gặp phải nhiều chỉ trích nặng nề. 

Những câu chuyện thú vị xoay quanh cầu thủ Emmanuel Adebayor
Những câu chuyện thú vị xoay quanh cầu thủ Emmanuel Adebayor

Cáo buộc đã làm dâng lên làn sóng phẫn nộ lớn trong cộng đồng người hâm mộ bóng đá. Trong thời điểm sự nghiệp đang có dấu hiệu đi xuống nhiều người hâm mộ cho rằng anh bịa đặt ra chuyện này để giúp mình nổi tiếng hơn.  

Nhiều người hâm mộ không chỉ phẫn nộ mà còn tỏ ra rất thất vọng với cầu thủ Emmanuel Adebayor. Nhất là khi anh đã từng tham gia thi đấu cho nhiều câu lạc bộ đình đám và mang đến nhiều niềm tự hào cho quê hương của mình. 

Sau bài viết bạn đã biết thêm được thông tin về cầu thủ xuất sắc nhất Togo Emmanuel Adebayor. Bạn có suy nghĩ về một cầu thủ từng có sự nghiệp đỉnh cao được vinh danh cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi. Rồi vướng vào lùm xùm cáo buộc chính mẹ ruột của mình để nhận được sự chú ý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *