Top 4 cầu thủ Bangladesh xuất sắc nhất lịch sử bóng đá

Cầu thủ Monem Munna 

Bangladesh hay còn có tên gọi đầy đủ là Cộng hòa Nhân dân Bangladesh nằm ở phía nam của châu Á. Có biên giới chủ yếu giáp danh với Ấn Độ và một phần nhỏ giáp với Myanma. Để trở thành được một đất nước thống nhất như hiện nay Bangladesh đã phải vượt qua nhiều cuộc đảo chính. Dù vậy tinh thần thể thao của người dân Bangladesh chưa bao giờ dừng lại. Cùng xoilac tv tìm hiểu top 4 cầu thủ Bangladesh xuất sắc nhất lịch sử bóng đá.  

Cầu thủ Mamunul Islam

Cầu thủ Mamunul Islam là một trong bốn cầu thủ Bangladesh xuất sắc hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu. Cầu thủ Mamunul Islam được sinh ra ngày 12 tháng 12 năm 1988 tại thành phố Chittagong thành phố lớn thứ hai của Bangladesh. 

Cầu thủ Mamunul Islam
Cầu thủ Mamunul Islam

Cầu thủ Mamunul Islam hiện đang là cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp ở vị trí tiền vệ. Anh từng thi đấu vị trí tiền vệ cho nhiều đội bóng nổi tiếng trong nước và cả đội tuyển quốc gia. Cầu thủ Mamunul Islam bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2007 cho câu lạc bộ Brothers Union. Một câu lạc bộ thi đấu trong giải ngoại hạng của Bangladesh. 

Anh đã thi đấu cho 13 câu lạc bộ trong nước tính tới thời điểm hiện nay. Cầu thủ Bangladesh xuất sắc Mamunul Islam đã từng năm lần giành chức vô địch giải vô địch bóng đá quốc gia. 

Cầu thủ Monem Munna 

Cầu thủ Monem Munna có tên đầy đủ là Mohammad Monem Munna ông được sinh ra ngày 9 tháng 6 năm 1966 và đã mất vào ngày 12 tháng 2 năm 2005. Cầu thủ Monem Munna từng được coi là cầu thủ Bangladesh xuất sắc nhất trong thời kỳ đỉnh cao. 

Ông thi đấu chuyên nghiệp ở vị trí hậu vệ cũng được coi là cầu thủ Bangladesh xuất sắc thi đấu ở vị trí này. Cầu thủ Monem Munna bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình tại câu lạc bộ của trường học. Cũng là nơi ông tỏa sáng khi cùng đồng đội của mình giành chức vô địch giải bóng đá các trường học. Ông được vinh danh cầu thủ xuất sắc nhất giải sau khi giải đấu các trường học kết thúc. 

Sau giải đấu giữa các trường học ông cũng lọt vào mắt xanh của các câu lạc bộ bóng đá trong nước. Ông bắt đầu thi đấu cho một câu lạc bộ bóng đá vào năm 1983 với màu áo câu lạc bộ Muktijoddha Sangsad. Sau khi cùng câu lạc bộ Muktijoddha Sangsad vô địch giải hạng 2 Bangladesh ông tiếp tục nhận được hợp đồng từ câu lạc bộ Brothers Union.

Ngay khi kết thúc mùa giải năm 1986 ông nhận được hợp đồng chuyển nhượng khủng giá trị cao nhất Nam Á. Ông chấp nhận ký kết hợp đồng và dành gần như toàn bộ sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Abahani Limited Dhaka.

Về cuộc sống ngoài sân bóng ông đã có gia đình với vợ và có một con gái một con trai. Với sự cống hiến cho bóng đá tên ông được đặt tên cho một cây cầu tại Bangladesh gọi là cầu Monem Munna.

Cầu thủ Jamal Bhuyan

Cầu thủ Jamal Bhuyan được sinh ra vào ngày 10 tháng 4 năm 1990 tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch. Được sinh ra tại Đan Mạch nhưng bố mẹ cầu thủ Jamal Bhuyan đã chuyển đến sinh sống tại Bangladesh. 

Cầu thủ Jamal Bhuyan bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình tạo Đan Mạch khi anh 15 tuổi. Vào năm 15 tuổi anh chính thức tham gia thi đấu cho câu lạc bộ trẻ tại địa phương. Trong thời gian thi đấu tại câu lạc bộ trẻ anh bộc lộ được tài năng của mình trong một trận đấu với câu lạc bộ lớn hơn. 

Cầu thủ Jamal Bhuyan
Cầu thủ Jamal Bhuyan

Kết thúc trận đấu với màn trình diễn ấn tượng anh nhận được lời mời của câu lạc bộ đối thủ. Đến với đội tuyển chính thức của họ tham gia vào những giải đấu lớn hơn. Nắm bắt cơ hội cầu thủ Jamal Bhuyan đồng ý mới lời mời. 

Nhưng ngay khi sắp ra mắt trong màu áo đội tuyển mới cầu thủ Jamal Bhuyan bị cuốn vào một cuộc tấn công vũ trang. Anh bị chấn thương anh gặp phải một số vấn đề sức khỏe cần thời gian để phục hồi. Vào lúc này anh nhận được lời mời của đội tuyển quốc gia Bangladesh nơi bố mẹ anh đã nhập cư. Anh nhận thêm được lời mời của câu lạc bộ Abahani Limited Dhaka của Bangladesh.

Đảm bảo được cả cuộc sống gần bố mẹ lẫn nguồn tài chính từ câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia cầu thủ Jamal Bhuyan quyết định đến Bangladesh. Sau một thời gian thi đấu cho đội tuyển quốc gia anh trở thành cầu thủ Bangladesh xuất sắc và đội trưởng đội tuyển quốc gia Bangladesh. 

Cầu thủ Mohammed Foysal Ahmed Fahim

Cầu thủ Mohammed Foysal Ahmed Fahim được coi là một trong những cầu thủ Bangladesh xuất sắc nhất ở lứa cầu thủ trẻ thời điểm hiện tại. Cầu thủ Mohammed Foysal Ahmed Fahim được sinh ra ngày 24 tháng 2 năm 2002 tại thành phố Sirajganj phía bắc Bangladesh. Anh hiện đang thi đấu chuyên nghiệp ở vị trí tiền vệ cánh trái cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia Bangladesh. 

Cầu thủ Mohammed Foysal Ahmed Fahim
Cầu thủ Mohammed Foysal Ahmed Fahim

Cầu thủ Mohammed Foysal Ahmed Fahim bén duyên với bóng đá từ một giải bóng đá truyền thống quận nơi anh sinh sống. Trong giải đấu anh lọt vào mắt của người tuyển quân và đến với câu lạc bộ Masumpur Krira Chakra. Tại đây anh cũng xuất sắc trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất giải bóng đá Pioneer. 

Bài viết đã tổng hợp thông tin cơ bản về top 4 cầu thủ Bangladesh xuất sắc nhất lịch sử bóng đá cho đến thời điểm hiện tại. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về nền bóng đá đất nước Nam Á với nhiều biến cố về chính trị Bangladesh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *